Bình Dương: 140 doanh nghiệp giải thể, 40.000 lao động trông vào trợ cấp thất nghiệp

Trong 4 tháng đầu năm, Bình Dương có 173 doanh nghiệp giảm vốn và giải thể khiến nhiều người lao động bị mất việc, giảm giờ làm. Khoảng 40.000 người hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Theo ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Bình Dương, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 147 doanh nghiệp giải thể, 26 doanh nghiệp giảm vốn. Bên cạnh đó, khoảng 40.000 người lao động trên địa bàn tỉnh nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trong tình hình chung hiện nay, do ảnh hưởng của chiến tranh, dịch bệnh Covid-19 khiến đơn hàng của doanh nghiệp bị sụt giảm, kéo theo người lao động bị mất việc, giảm giờ làm, nghỉ việc không lương…

Trước tình hình trên, Sở LĐ-TB&XH đang nỗ lực thực hiện các giải pháp cụ thể của địa phương trong khi chờ tình hình kinh tế thế giới phục hồi.

Sở sẽ giải quyết tốt chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, tiếp tục kết nối cung – cầu lao động để điều tiết các nơi còn có nhu cầu tuyển dụng. Ngành chức năng cũng đang rất lo lắng về vấn đề tranh chấp lao động, ngừng việc và đình công trái pháp luật của người lao động.

Hiện tại, doanh nghiệp gặp khó khăn khiến tiền lương và phúc lợi của người lao động giảm. Đó là nguyên nhân có thể dẫn đến tranh chấp và đình công. Bằng các nỗ lực và nguồn hiện có, Sở sẽ cố gắng giải quyết các chính sách tốt nhất cho người lao động.

Trong thời gian tới, Sở sẽ phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh và các địa phương nắm tình hình, hạn chế thấp nhất tình hình tranh chấp.

(Theo Dân Trí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *