Hàng trăm công nhân may TP Vinh ngừng việc tập thể đòi quyền lợi

Hàng trăm công nhân Công ty Cổ phần May HALOTEXCO (phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An) ngừng việc đòi quyền lợi.

Sáng 15.11, hàng trăm công nhân Công ty Cổ phần May HALOTEXCO (phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An) tự phát ngừng việc, tập trung tại cổng nhà máy để đòi quyền lợi. Đây là doanh nghiệp chủ yếu sử dụng lao động nữ, với số lượng khoảng 250 người.

Theo các công nhân, nguyên nhân họ ngừng việc là do thu nhập quá thấp, không đủ trang trải cuộc sống, làm thêm vào ngày chủ nhật không được trả tiền làm thêm vào ngày nghỉ đúng quy định, thái độ của một số quản lý gây bức xúc…

Chiều 15.11, ông Thái Lê Cường – Chủ tịch LĐLĐ TP Vinh – cho biết, cán bộ công đoàn thành phố đã nắm bắt sự việc và đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan gặp công nhân, nắm bắt tình hình và kết nối với chủ sử dụng lao động để tìm phương án hòa giải.

“Tình hình doanh nghiệp rất khó khăn, không có đơn hàng nên mức lương chi trả cho người lao động rất thấp, khoảng 3 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, người lao động cũng phản ánh về chế độ làm thêm giờ, thái độ của quản lý… Là cán bộ công đoàn chúng tôi rất chia sẻ với người lao động nhưng cũng thấy chủ sử dụng lao động rất khó khăn” – ông Thái Lê Cường nói.

Được biết, trong sáng 15.11, phía Công ty Cổ phần May HALOTEXCO đã có trả lời các kiến nghị của công nhân nhưng hai bên chưa tìm được tiếng nói chung.

Buổi chiều, công nhân vẫn tiếp tục ngừng việc. Các cơ quan liên quan đang tích cực kết nối hai bên để đi đến sự thống nhất, sớm ổn định tình hình.

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *