Thái Bình: Nhiều công nhân ngừng việc, đề nghị Công ty Kim Hoà đáp ứng quyền lợi

Nhiều công nhân ngừng việc vì cho rằng công ty không thực hiện trách nhiệm đóng bảo hiểm, không chi trả phụ cấp độc hại cho họ tại một số khâu sản xuất.

Ngày 26.10, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, rất đông công nhân tụ tập trước cổng Công ty sản xuất giày da Kim Hòa (gọi tắt Công ty Kim Hòa, địa chỉ: Cầu Cam, tổ dân phố Thống Nhất, TT.Kiến Xương, H.Kiến Xương, Thái Bình) để yêu cầu lãnh đạo công ty giải quyết chế độ, quyền lợi. Sự việc bắt đầu từ sáng qua (25.10).

Trao đổi với PV Thanh Niên, anh Trần Văn Chiến (30 tuổi, trú tại xã Quang Trung, H.Kiến Xương, Thái Bình) cho biết: “Tôi làm việc ở công ty được hơn 3 tháng, khi tuyển dụng, công ty treo biển tuyển lao động thì ghi sẽ đóng bảo hiểm đầy đủ cho người lao động, nhưng đến nay tôi không thấy công ty có động thái đóng bảo hiểm cho chúng tôi”.

Được phân công làm ở bộ phận dán đế giày, anh Đặng Tiến Đạt (23 tuổi, trú tại H.Kiến Xương, Thái Bình) cho rằng, công đoạn này phải dùng keo quét vào đế giày cho công nhân dán nên thiết bị phả hơi, khiến anh hít phải mùi rất độc hại, ảnh hưởng sức khỏe của người lao động nhưng công ty không nhắc gì đến khoản tiền trợ cấp.

Theo anh Đạt, các công ty khác, khi làm việc tại khâu sản xuất độc hại sẽ có phụ cấp 200.000 đồng/tháng.

“Tôi yêu cầu Công ty Kim Hòa chi trả khoản tiền này cho chúng tôi. Nếu không thể đáp ứng nguyện vọng thì chi trả toàn bộ tiền bảo hiểm trong thời gian chúng tôi làm việc sau đó chúng tôi sẽ nghỉ việc”, anh Đạt đề nghị.

Trao đổi với PV Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Dược Thảo (Giám đốc Công ty Kim Hòa), xác nhận công ty đang xảy ra tình trạng một số công nhân không làm việc mà tập trung ngoài cổng để yêu cầu công ty giải quyết một số chế độ.

“Công ty mới đi vào hoạt động, gặp rất nhiều khó khăn nên chưa thể đáp ứng những nguyện vọng của mọi người. Tôi hy vọng mọi người đồng hành cùng tôi giai đoạn khó khăn này, khi công ty có lãi, tôi sẽ thực hiện đóng bảo hiểm xã hội và chi trả phụ cấp độc hại cho công nhân”, bà Thảo nói.

Theo bà Thảo, từ hôm qua bà đã trao đổi với công nhân về những khó khăn này; đồng thời bà cho biết, nếu không thể đồng hành cùng công ty thì có thể nghỉ việc, tìm cơ hội ở nơi khác.

Trong khi đó, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Tăng Quốc Sử, Trưởng Phòng Lao động – Việc làm, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Thái Bình cho hay, ông chưa nắm được sự việc. “Tôi sẽ chỉ đạo đến bộ phận công đoàn và phía UBND H.Kiến Xương để nắm bắt tình hình”, ông Sử nói.

(Theo Thanh Niên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *