Bị khất lương, hàng chục công nhân ở Vĩnh Long ngừng việc

Hàng chục công nhân làm việc tại một công trình xây dựng tại Khu công nghiệp Hòa Phú (tỉnh Vĩnh Long) bức xúc, ngừng việc vì bị đơn vị quản lý nợ lương nhiều tháng qua.

Ngày 9.1, phóng viên Báo Lao Động có mặt tại công trình nhà xưởng do Công ty TNHH MTV Xây dựng Diamond (gọi tắt Công ty Diamond) đang thi công tại Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Ông T.V.S (quản lý công trường) cho biết, đây là công trình nhà xưởng do Công ty cổ phần xây dựng World Steel thuê Công ty Diamond thi công. Công ty Diamond chỉ thoả thuận với công nhân sẽ trả lương cho công nhân sau 2 tuần làm việc.

Tuy nhiên, theo ông T.V.S, đến ngày 9.1, nhiều công nhân có thời gian làm việc từ 1 đến 2,5 tháng tại công trường nhưng vẫn chưa nhận được tiền lương nên xảy ra tình trạng ngừng việc tập thể.

“Tôi đã nhiều lần liên hệ với công ty Diamond để phản ánh vấn đề nhưng chỉ nhận được những lời hứa”, ông T.V.S cho biết thêm.

Ông Trần Văn Hòa – làm phụ hồ tại công trình cho biết, những tháng qua, ông phải vay mượn của bạn bè, người thân để trang trải chi phí trong nhà. Ông đã làm việc được hơn 1 tháng, nhưng không được công ty trả lương nên cùng với mọi người ngừng việc vào sáng ngày 9.1.

“Là lao động nghèo, chúng tôi làm bữa nào ăn bữa đó. Công ty hứa hẹn sẽ trả lương sau 2 tuần làm việc, nhưng nay hơn 2 tháng mà công ty không trả lương cho ai. Khi đến hạn trả tiền vay, mượn, chúng tôi cũng đành thất hẹn với người thân, bạn bè để rồi bị buông lời nặng nhẹ”, ông Hòa bức xúc nói.

Cùng chung hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có việc làm ổn định, bà Nguyễn Kim Trang – ở xã Hòa Phú – cho biết, bà vào làm phụ hồ, mức lương mỗi ngày gần 300.000 đồng, nhưng hơn 30 ngày qua, bà không nhận được tiền lương.

Theo bà Trang, gia đình bà không ruộng đất, phải sống cảnh ăn trước trả sau mượn tiền hàng xóm sử dụng, hẹn đến ngày nhận lương trả lại. Nhưng đến nay đã hẹn nhiều lần, không ai cho mượn tiền tiếp. “Giờ tôi và những người làm việc ở đây không trở lại làm việc cho đến khi được thanh toán phần lương của mình”, bà Trang cho biết thêm.

Trước sự việc này, ông T.V.S (quản lý công trường) cho biết, đã liên hệ được với công ty cổ phần xây dựng World Steel nhờ hỗ trợ và hẹn lịch làm việc để giải quyết vào sáng ngày 10.1.

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *