Công ty vận hành xe buýt Đà Nẵng lại thất hứa, lao động vẫn tiếp tục ngưng việc

Ngày 11.7, người lao động tại công ty vận hành xe buýt Đà Nẵng vẫn chưa nhận được lương và vẫn tiếp tục ngưng việc.

Anh Nguyễn T., tài xế làm việc tại Công ty CP Quảng An – đơn vị vận hành xe buýt Đà Nẵng cho biết, doanh nghiệp vẫn chưa trả lương cho hơn 100 lao động.

“Chúng tôi không nhận được bất kỳ thông báo nào từ doanh nghiệp đến các cơ quan ban ngành cả. Không có lương, người lao động vẫn ngưng việc” – anh T. cho hay.

Chưa hết, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đà Nẵng cũng cho biết, ngay Sở liên hệ với doanh nghiệp cả tháng nay cũng không có ai trả lời, gửi văn bản đề nghị đơn vị báo cáo và xử lý lương cho lao động, chủ doanh nghiệp cũng ngó lơ.

Hiện, đơn vị đang đề nghị Sở Giao thông Vận tải làm việc trực tiếp với doanh nghiệp và có thông tin gửi Sở Lao động Thương binh và Xã hội để có cơ sở hỗ trợ người lao động.

Như báo Lao Động phản ánh, từ ngày 1.7 đến nay, người lao động của Công ty CP Quảng An 1, Chi nhánh Đà Nẵng – đơn vị được giao khai thác, vận hành các tuyến xe buýt ở Đà Nẵng – ngừng làm việc để phản đối việc công ty chậm chi trả lương.

Vụ việc khiến hệ thống xe buýt trợ giá ở Đà Nẵng bị ngưng trệ. Người lao động cho biết, họ bị nợ lương từ tháng 3.2023 đến nay. Doanh nghiệp liên tục hẹn, hứa, trả lương cho vài người rồi thôi. Trong khi đó, bảo hiểm xã hội của người lao động cũng bị doanh nghiệp này nợ nhiều năm qua và chưa có phương án trả nợ, làm ảnh hưởng đến cả những người đã nghỉ việc, nghỉ hưu.

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *