Đà Nẵng: Lo công ty bỏ rơi, hàng trăm công nhân lãn công đòi quyền lợi

Lo sợ công ty đóng cửa nhà máy, hàng trăm công nhân may tại Khu công nghiệp Liên Chiểu, Đà Nẵng tập trung đòi quyền lợi.

Ngày 2-12, hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (đường số 3, KCN Liên Chiểu, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) tập trung lãn công, không cho xe chở sản phẩm từ nhà máy ra ngoài để đòi quyền lợi tại công ty.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, công nhân N.X (trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho hay vì nghe thông tin công ty sẽ cho vận chuyển toàn bộ sản phẩm, máy móc ra khỏi xí nghiệp nên công nhân tập trung chặn xe, sợ công ty bất ngờ đóng cửa, “bỏ của chạy lấy người”.

Theo công nhân này, Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng gặp khó khăn về đơn hàng trong thời gian qua. Công nhân không có việc làm, không tổ chức tăng ca, thu nhập giảm sút. “Tin đồn việc công ty đóng cửa nhà máy đã xuất hiện râm ran nhưng lãnh đạo công ty chưa có bất kì công bố hay động thái chính thức nào. Sáng nay, nghe tin công ty cho chuyển hàng đi, ai cũng sợ bị công ty bỏ rơi nên tập trung đòi quyền lợi”, công nhân N.X cho biết.

Tương tự, công nhân N.T.H.M (trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết thời gian qua, khi công ty khó khăn, công nhân đã đồng hành cùng doanh nghiệp nhưng gần đến Tết, chị và hàng trăm người khác vẫn đối diện nguy cơ bị bỏ rơi.

Theo công nhân M, cách đây 2 tháng, công ty cắt giảm tiền thưởng tăng thêm gồm tiền kỷ luật, tiền chuyên cần,…từ 1,4 triệu đồng xuống còn 200.000 đồng. Cộng với tiền lương, công nhân như chị M. chỉ nhận được khoảng 5 triệu đồng/tháng. Dù thấp, công nhân vẫn cố gắng bám trụ tại công ty vì gần đến Tết, ai cũng mong có việc làm, có thưởng Tết.

Trước thông tin công ty cho chuyển hàng hóa, máy móc ra khỏi nhà xưởng, công nhân lo sợ công ty đóng cửa, bị thanh lý hợp đồng khi Tết đã gần kề.

“Tôi có hợp đồng lao động 3 năm. Hiện vẫn còn thời hạn. Nếu công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng với chúng tôi thì phải có động thái đền bù xứng đáng”, công nhân M. cho hay.

Thông tin với báo chí, lãnh đạo BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng xác nhận Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng là một trong những doanh nghiệp đang gặp khó khăn vì thiếu đơn hàng.

Vừa qua, công ty cắt giảm hàng loạt lao động, thu hẹp sản xuất và đã có báo cáo gửi cho Sở LĐTB&XH thành phố. Trước tình hình công nhân tập trung lãn công, Đội An ninh khu công nghiệp Liên Chiểu phối hợp với Đồn Công an KCN Hòa Khánh – Liên Chiểu động viên công nhân ổn định, không làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại Nhà máy.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết, trong chiều nay, đại diện Ban Giám đốc Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng sẽ từ Quảng Ngãi đến Đà Nẵng để đối thoại với công nhân.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng có trụ sở tại lô D2-D3-D4-D5, đường số 3, KCN Liên Chiểu, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, chuyên sản xuất vali, túi xách, sản xuất yên đệm và các loại tương tự.

(Theo Người Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *