Gần 800 công nhân công ty giày da ở Đồng Nai bị mất việc vì thiếu đơn hàng

Ngày 3.4, Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai cho biết, gần 800 công nhân Công ty TNHH TKG Taekwang MTC Vina (khu công nghiệp Loteco, TP Biên Hoà) đã phải nghỉ việc theo dạng thoả thuận do công ty không có đơn hàng.

Theo đó từ cuối năm 2022, Công ty TNHH TKG Taekwang MTC Vina đã phải đối mặt với tình trạng thiếu đơn hàng, doanh nghiệp lên phương án cho công nhân nghỉ việc.

Trước đó, doanh nghiệp đã nhiều lần đối thoại với người lao động, đưa ra những thỏa thuận hỗ trợ bằng tiền, hầu hết người lao động đồng tình.

Ngành chức năng Đồng Nai đã làm việc với doanh nghiệp, yêu cầu doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, lập hồ sơ đề nghị chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp và công nhân, toàn bộ người lao động khi nghỉ việc sẽ được hỗ trợ mỗi năm nửa tháng lương (theo thâm niên làm việc), tối đa mỗi lao động không được hỗ trợ quá 11 tháng lương.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn hỗ trợ toàn bộ người lao động mỗi người hơn 14 triệu đồng/người.

Ngày 31.3.2023 là ngày làm việc cuối cùng của gần 800 người lao động tại công ty này.

Sở LĐTBXH đang phối hợp cùng Công đoàn tỉnh Đồng Nai, các đơn vị liên quan nhằm hỗ trợ người lao động tìm việc làm mới. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người lao động đang làm hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp, chưa có nhu cầu đi làm trở lại.

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *