Cận Tết, gần 200 cán bộ, nhân viên bệnh viện bị nợ lương

Hơn 2 tháng nay, gần 200 cán bộ, nhân viên tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan (Ninh Bình) không được nhận lương, khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, nhất là khi thời điểm Tết Nguyên đán đã cận kề.

Phản ánh tới Báo Lao Động, một số cán bộ, nhân viên tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan tỏ ra khá bức xúc vì từ tháng 10.2022 đến nay họ không nhận được bất kỳ đồng lương nào. Trong khi đó hàng ngày họ vẫn đi làm bình thường và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Việc cơ quan không trả lương khiến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của những cán bộ, nhân viên ở đây gặp rất nhiều khó khăn.

“Chúng tôi đi làm chỉ trông chờ vào đồng lương hàng tháng để chi tiêu cho gia đình, học hành của con cái nhưng hơn 2 tháng nay chúng tôi chưa nhận được lương. Việc chậm trả lương cho cán bộ, nhân viên ở đây cũng đã từng xảy ra nhưng nhiều nhất cũng chỉ chậm 1 tháng là cùng” – chị T, một nhân viên đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan cho hay.

Theo phản ánh của các cán bộ, nhân viên tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan, việc nợ lương đã diễn ra mấy tháng nay, các nhân viên ở đây cũng đã nhiều lần kiến nghị lên ban lãnh đạo Bệnh viện nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

“Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị với Ban lãnh đạo Bệnh viện nhưng chỉ nhận được câu trả lời là Bệnh viện chưa bố trí được nguồn, khi nào có nguồn Bệnh viện sẽ chi trả” – một nhân viên ở đây bức xúc.

Trao đổi với PV Lao Động, ông Phạm Thái Hòa, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan cũng thừa nhận việc Bệnh viện chậm trả lương cho người lao động hơn 2 tháng nay. Hiện Bệnh viện có 191 cán bộ, nhân viên và đang nợ lương của toàn thể cán bộ, nhân viên từ tháng 10.2022 đến nay.

“Nguyên nhân của việc nợ lương là do Bệnh viện chưa bố trí được nguồn. Từ năm 2019, Bệnh viện được giao tự chủ về ngân sách. Trong khi đó, thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các cơ sở, phòng khám của Bệnh viện được trưng dụng để làm nơi cách ly và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nên không tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân được” – ông Hòa nói.

Cũng theo ông Hòa, trong thời gian các phòng khám của Bệnh viện được trưng dụng làm nơi cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19, thì tỉnh cũng hỗ trợ một phần ngân sách để trả lương cho cán bộ, nhân viên của Bệnh viện. Tuy nhiên, đến nay ngân sách vẫn chưa cấp nên Bệnh viện chưa có nguồn để trả lương.

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *