Doanh nghiệp tẩu tán tài sản, công nhân điêu đứng vì chưa được nhận lương

Công nhân lên công ty làm việc theo lịch hẹn thì doanh nghiệp đã đóng cổng, bảo vệ thông báo máy móc đã di dời đi chỗ khác và không cho ai vào xưởng.

Sáng 14-4, một lãnh đạo Ban Chính sách- Pháp luật LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đang hướng dẫn công nhân một công ty trên địa bàn khởi kiện chủ doanh nghiệp bỏ trốn, nhưng chưa thanh toán tiền lương cho người lao động.

Trước đó, ngày 13-4, khoảng 15 công nhân đã kéo đến chi nhánh công ty TNHH sản xuất Đại Lâm, chuyên gia công về đồ gỗ xuất khẩu, có địa chỉ tại phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để đòi tiền lương tháng 3-2023.

Tuy nhiên, công ty đã đóng cửa, không hoạt động. Theo những công nhân này, họ đều bị công ty nợ lương tháng 3, trung bình khoảng từ 5-10 triệu đồng/người.

Một công nhân cho biết, ngày 7-4, công ty thông báo cho người lao động tạm nghỉ làm 4 ngày, đến ngày 11-4 sẽ đi làm lại. Tuy nhiên, khi lên công ty làm việc theo lịch hẹn thì doanh nghiệp đã đóng cổng, bảo vệ thông báo máy móc đã di dời đi chỗ khác và không cho ai vào trong xưởng.

Sau đó, những người này được nhân sự thông báo sẽ tới công ty nhận lương vào ngày 13-4. Tuy nhiên, khi đến nơi thì công ty tiếp tục khóa cổng, liên lạc qua số điện thoại của những người có liên quan thì không được.

Theo lãnh đạo Ban Chính sách- Pháp luật, công ty này chỉ có khoảng 30 lao động, trụ sở chính ở TP HCM. “Trường hợp công ty này không có động thái trả lương cho người lao động, chúng tôi sẽ hướng dẫn họ làm đơn khởi kiện ra tòa”- lãnh đạo này thông tin.

(Theo Người Lao động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *