Gần 1.200 công nhân bất ngờ mất việc đúng thời điểm cuối năm

Vì không có đơn hàng sản xuất, công ty TNHH Tỷ Hùng (quận Bình Tân, TPHCM) vừa có thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với 1.185 công nhân.

Theo thông báo của công ty TNHH Tỷ Hùng, do ảnh hưởng tình hình kinh tế, các khách hàng chính của công ty bị thiệt hại nặng nề dẫn đến việc không có đơn hàng. Dù đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng công ty gặp nhiều khó khăn về hoạt động sản xuất kinh doanh, không thể khôi phục sản xuất như kế hoạch đề ra.

Do đó, ban lãnh đạo công ty TNHH Tỷ Hùng đã quyết định thu hẹp sản xuất và chấm dứt hợp đồng lao động với 1.185 người ở khối sản xuất và các bộ phận gián tiếp phục vụ sản xuất. Thời gian chấm dứt hợp đồng bắt đầu từ ngày 1/12.

Sau khi chấm dứt hợp đồng, công ty TNHH Tỷ Hùng thông báo trả trợ cấp thôi việc theo quy định tại điều 46 Bộ luật Lao động năm 2019 là 2 tháng tiền lương cho cán bộ, công nhân viên có ngày vào công ty từ năm 2008 trở về trước. Trợ cấp thôi việc được chi trả vào ngày 2/12.

Công ty TNHH Tỷ Hùng cũng thông báo trả trợ cấp mất việc làm theo quy định tại điều 47 Bộ luật Lao động năm 2019 là 2 tháng tiền lương cho toàn bộ lao động bị cắt giảm. Trợ cấp mất việc làm được chi trả vào ngày 2/12.

Ngoài ra, công ty TNHH Tỷ Hùng cũng đồng ý chi tiền thưởng năm 2022 cho toàn bộ người lao động bị cắt giảm đợt này. Mức thưởng cho người lao động làm đủ 12 tháng trong năm 2022 là 1 tháng lương. Tiền thưởng của người không làm đủ 12 tháng sẽ tính theo thời gian làm việc thực tế trong năm 2022.

Sau khi chi trả hết các quyền lợi, công ty TNHH Tỷ Hùng sẽ tiến hành chốt sổ bảo hiểm xã hội, trả sổ cho công nhân từ ngày 19-24/12 để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

(Theo Dân Trí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *