Nhiều vận động viên quốc gia bị nợ lương, mong được giúp đỡ

Ngày 15-3, báo Tuổi Trẻ nhận được phản ảnh của một số vận động viên ở các bộ môn cho biết họ bị nợ lương từ tháng 12-2022 đến nay chưa được trả.

Một vận động viên nói: “Chúng tôi là vận động viên của Trung tâm Nhổn, hiện đang gặp rất nhiều khó khăn. Không rõ vì lý do gì mà bây giờ là tháng 3-2023 nhưng chưa có tiền ăn và tiền lương tháng 12-2022 của ba đội tuyển trẻ gồm bóng đá, đấu kiếm, bóng bàn và đội tuyển quốc gia kick boxing. Chúng tôi mong được giúp đỡ”.

Việc nợ lương của vận động viên không nên diễn ra

Qua tìm hiểu thực tế, đến thời điểm này đúng là có tình trạng nói trên. Tất cả các vận động viên này đang tập huấn tại Trung tâm Nhổn.

Việc chưa nhận được lương, tiền ăn của tháng 12-2022 gây lo lắng, khó khăn cho các vận động viên đang làm nhiệm vụ quốc gia.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo của Trung tâm Nhổn xác nhận có việc vận động viên của bốn đội tuyển này bị nợ lương tháng 12-2022.

Nguyên nhân là do ngân sách nhà nước cấp cho Trung tâm Nhổn thông qua ngành thể thao thiếu hụt so với nhu cầu thực tế. Vì thiếu tiền nên một số đội tuyển quốc gia bị nợ lương tháng 12-2022.

Ngày 15-3, lãnh đạo Trung tâm Nhổn cho biết đã có báo cáo về sự việc gửi Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT&DL. Báo cáo đề nghị được bổ sung ngân sách để trả tiền lương, tiền ăn cho các vận động viên bị nợ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết việc nợ lương, tiền ăn của vận động viên không nên diễn ra. Người đứng đầu Trung tâm Nhổn lẽ ra phải sớm có báo cáo cấp có thẩm quyền khi sự việc xảy ra.

Ngân sách cấp cho ngành năm nào tiêu năm đó, giờ thiếu tiền thì Tổng cục TDTT phải cân đối lại để có tiền bù vào khoản thiếu của năm 2022 cho các vận động viên. Không thể để vận động viên ăn, tập ở đội tuyển quốc gia lại không được trả lương.

Bất đồng trong việc gia hạn hợp đồng với chuyên gia Park Chung Gun

Không chỉ nhiều vận động viên bị nợ lương, lương của chuyên gia đội tuyển bắn súng, ông Park Chung Gun, cũng bị chậm từ tháng 1-2023 đến nay. Đó là chưa kể đến thời điểm này hợp đồng giữa ông Park Chung Gun với ngành thể thao vẫn chưa được ký kết.

Trước đó, ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – cho biết đã ký văn bản về việc gia hạn hợp đồng với chuyên gia Park Chung Gun. Hợp đồng của ông sẽ kéo dài đến tháng 10-2023, sau thời điểm Asiad 19 diễn ra.

Dù vậy giữa Tổng cục TDTT với Trung tâm Nhổn xảy ra bất đồng nên đến ngày 15-3 hợp đồng mới của ông Park Chung Gun vẫn chưa được ký.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ, dù Tổng cục TDTT chỉ đạo và ra văn bản gia hạn hợp đồng với ông Park Chung Gun nhưng Trung tâm Nhổn lại không đồng ý ký vì cho rằng ông Park chưa hoàn thành nhiệm vụ.

Chuyên gia Park Chung Gun là người trực tiếp dẫn dắt xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic 2016. Tại SEA Games 31, ông góp phần quan trọng giúp bắn súng Việt Nam vượt chỉ tiêu và giành 7 HCV.

Mới đây, ông cũng cùng đội bắn súng mang về 1 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ tại Cúp bắn súng châu Á 2023.

Tài năng của chuyên gia Park Chung Gun là không phải bàn cãi, bắn súng Việt Nam có được như hôm nay có phần đóng góp rất quan trọng của ông.

(Theo Tuổi Trẻ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *