Bị nợ lương kéo dài, giáo viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam ngừng việc

Việc bị nợ lương suốt 6 tháng nhưng không được giải quyết khiến đời sống giảng viên của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam lâm vào bế tắc. Các giáo viên quyết định ngừng việc tập thể.

17 cán bộ, giáo viên Khoa Điều dưỡng và Khoa Y tế cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đã gửi thông báo quyết định ngừng việc tập thể tới lãnh đạo nhà trường. Thời gian ngừng việc từ ngày 18/12.

Theo các giáo viên, từ tháng 7 đến nay, nhà trường không thanh toán tiền lương và phụ cấp. Dù vậy, các cán bộ, giảng viên vẫn cố gắng lên lớp vì không muốn ảnh hưởng tới việc học tập của sinh viên.

Do thời gian nợ lương kéo dài, đời sống của nhiều cán bộ, giáo viên rơi vào cảnh rất khó khăn, không đủ khả năng tiếp tục công việc và duy trì đời sống.

Do đó, tập thể khoa đã họp và thống nhất đi tới quyết định ngừng việc tập thể từ ngày 18/12 cho tới khi nhà trường giải quyết chế độ lương và phụ cấp.

Tại Khoa Điều dưỡng, việc ngừng hoạt động giảng dạy sẽ ảnh hưởng tới 6 lớp D17A, D17B, D18A, D18B, Y26, D6S.

Các học phần ảnh hưởng gồm Vận động nội tiết, Tâm lý – kỹ năng giao tiếp, thực hành tại trường, thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Ông Huỳnh Tấn Tuấn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam – cho hay nhà trường đã nhận được văn bản thông báo ngừng việc của các cán bộ, giáo viên.

Sau khi nhận đơn của các cán bộ, giáo viên, sáng 15/12, lãnh đạo nhà trường tổ chức cuộc làm việc với các giảng viên để bàn hướng giải quyết.

Theo tìm hiểu, vấn đề nợ lương người lao động của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đã kéo dài thời gian qua. Tổng cộng, nhà trường đã nợ 6 tháng lương của 114 người lao động với tổng số tiền hơn 5,7 tỷ đồng. Ngoài ra, đơn vị này còn bị chậm đóng bảo hiểm nhiều tháng nay.

Cán bộ, giáo viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam nhiều lần gửi đơn đến các cấp nhờ can thiệp, giải quyết nợ lương.

Công đoàn tỉnh cũng có công văn đề nghị UBND tỉnh quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng có hướng giải quyết kịp thời việc chi lương để đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên, người lao động nhưng đến nay, vấn đề nợ lương vẫn tiếp diễn.

Theo đó, nguyên nhân dẫn đến nợ lương tại Trường CĐYT Quảng Nam là do những sai phạm nghiêm trọng trong quản lý, điều hành, thu chi tài chính của nhà trường trong nhiều năm. Ngoài ra, nguồn thu nhà trường bị ảnh hưởng do không thu hút được sinh viên, khoản chi bảo hiểm xã hội thanh toán vượt trần đã tạm ứng lên đến hơn 11 tỷ đồng nhưng không đủ điều kiện chi trả.

Liên quan đến vấn đề này, mới đây Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu nhà trường báo cáo, giải trình kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan việc chỉ đạo hoạt động của trường này để xảy ra khuyết điểm kéo dài, gây bức xúc trong dư luận.

(Theo Dân Trí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *