Công nhân bị nợ lương, liên lạc chủ công ty bất thành

Ngày 9.12, hàng chục công nhân công ty TNHH may mặc M.G (phường Tam Hiệp, TP Biên Hoà) đã tới Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn – LĐLĐ tỉnh Đồng Nai để nhờ hỗ trợ vì bị nợ lương, công nhân không liên lạc được với chủ doanh nghiệp.

Theo phản ảnh, công nhân vào làm việc tại Công ty TNHH may mặc M.G. từ 2 năm nay. Thời gian gần đây, công ty gặp khó khăn về đơn hàng và công nhân đã chia sẻ bằng cách cho công ty nợ một số tháng lương.

Đến ngày 6.12.2022, khi công nhân vào Công ty để đi làm thì bất ngờ thấy công ty đóng cửa, liên hệ với giám đốc công ty là người Việt Nam và ông chủ người Hàn Quốc nhưng cả hai đều không liên lạc được.

Riêng tiền lương tháng 11 theo lịch vào ngày 10.12.2022, công nhân mới được lĩnh nhưng đã xảy ra sự việc như trên. Hiện nhiều người lao động bị nợ lương khoảng 2,5 tháng. Ngoài ra, khoản tiền BHXH hơn 2 tháng nay công ty không đóng cho người lao động.

Chị Phạm Thị Huê (37 tuổi, quê Nam Định) cho biết: “Tôi là lao động chính của gia đình, nhưng bỗng dưng mất việc làm, không có tiền lương, tiền thưởng Tết cuộc sống hiện tại rất khó khăn”.

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *